หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - “Khum Hom” อาหารไทยแท้บทใหม่ ในแบบฉบับของ “เชฟเอียน กิตติชัย” ณ Mövenpick BDMS

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: japjapan ที่ 4 ก.พ. 20, 18:21 น

“Khum Hom” อาหารไทยแท้บทใหม่ ในแบบฉบับของ “เชฟเอียน กิตติชัย” ณ Mövenpick BDMS


กระทู้: “Khum Hom” อาหารไทยแท้บทใหม่ ในแบบฉบับของ “เชฟเอียน กิตติชัย” ณ Mövenpick BDMS
เริ่มกระทู้โดย: japjapan ที่ 4 ก.พ. 20, 18:21 น
“Khum Hom” อาหารไทยแท้บทใหม่ ในแบบฉบับของ “เชฟเอียน กิตติชัย”
ณ Mövenpick BDMS Wellness Resort

(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/05/x7OZ0Z.png)

Mövenpick BDMS Wellness Resort (เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท) รีสอร์ทเพื่อสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ เปิดตัว “Khum Hom” (คำหอม) ร้านอาหารไทยร่วมสมัยสไตล์ Casual Fine Dining ที่จับมือ “เชฟเอียน - พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย” เชฟอาหารไทยชื่อดัง ร่วมรังสรรค์อาหารไทยจากวัตถุดิบที่ดีที่สุดในทุกภูมิภาคทั่วไทย สู่ “อาหารไทยยุคใหม่” ที่เหนือระดับและแตกต่างอย่างลงตัว...
“Khum Hom” ตั้งอยู่ใน Mövenpick BDMS Wellness Resort ถนนวิทยุ ตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์นโดยใช้สีธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยผนังกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นสวนอันเขียวชอุ่มของรีสอร์ท ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่อบอุ่น พร้อมบริการด้วยมาตรฐานของ “เมอเวนพิค” แบรนด์โรงแรมระดับโลก ภายใต้แนวคิด “Casual Fine Dining” การรับประทานอาหารแสนอร่อยแบบสบาย ๆ ในราคาที่เข้าถึงได้ และสามารถกลับมาอีกครั้งแล้วครั้งเล่า
ความหมายของชื่อร้าน “คำหอม” หมายถึง อาหารที่มีทั้งกลิ่นหอมและเต็มไปด้วยรสชาติ โดยมี “เชฟเอียน - พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย” เซเลบริตี้เชฟชื่อดังระดับโลกนักสร้างสรรค์อาหารไทยแบบสมัยใหม่ เป็นผู้พัฒนาคอนเซ็ปต์และเมนูของร้านอาหารไทยที่โดดเด่นแห่งนี้ ซึ่งนับเป็นการร่วมมือกับโรงแรมในประเทศไทยเป็นครั้งแรกของเชฟเอียน

(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/05/x7OcZI.jpg)

แนวคิดของร้าน “Khum Hom” คือการผสานความคิดสร้างสรรค์เข้ากับวัตถุดิบธรรมชาติที่ดีที่สุด โดยยังคงรากเหง้าของสูตรอาหารไทยดั้งเดิมเอาไว้ นอกจากนั้น ทุกจานยังมีประวัติและเรื่องราวของการสรรหา ความเป็นไทย และความสมบูรณ์แบบ ที่สะท้อนถึงความกินดีอยู่ดีของไทยอีกด้วย
เพราะเชื่อว่า “ความรู้สึกดีมาจากการกินดี” ทีมงานของ “Khum Hom” จึงให้ความสำคัญกับการเฟ้นหาวัตถุดิบพิเศษจากทั่วประเทศไทย ซึ่งต้องเป็นผลผลิตจากธรรมชาติที่ได้มาจากแหล่งกำเนิดที่แท้จริงในแต่ละท้องถิ่นเท่านั้น และมีประโยชน์ด้านสุขภาพ จากนั้นจะนำมาปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยสูตรดั้งเดิมจาก 4 ภูมิภาคหลักของไทย แล้วนำเสนอในรูปแบบร่วมสมัยที่มีชีวิตชีวา โดยจะสาธิตให้เห็นถึงที่มาและส่วนผสมที่สดใหม่ของผลผลิตจากธรรมชาติ ซึ่งทำให้ทุกเมนูของที่นี่มีความโดดเด่นและแตกต่างจากอาหารไทยจานเดิม ๆ รวมถึงเมนูที่หาทานได้ยากก็มีเสิร์ฟที่นี่เช่นกัน

(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/05/x7OgsP.jpg)

เมนูที่โดดเด่นของร้าน “Khum Hom” อาทิ “จับไม้แจงลอน” ห่อหมกย่างเมนูดังของประจวบคีรีขันธ์สู่โต๊ะไฟน์ไดน์นิ่งที่ยังคงรสชาติละมุนตามแบบต้นตำรับแต่โดดเด่นที่วัตถุดิบที่เหนือระดับมากยิ่งขึ้น “ยำเห็ด” เห็ดรวมกับผักหวานป่าทอดกรอบแล้วคลุกนำย้ำรสเด็ด เหยาะด้วยซีอิ๊วขาวออร์แกนิกที่หมักเอง รสชาติแซ่บแบบกลมกล่อม “ปลาเก๋าเพลิงนึ่ง” ปลาเก๋าแดงเนื้อแน่นนึ่งจนหอมกรุ่นแล้วราดด้วยซุปพริกมะนาวสไตล์นึ่งมะนาว และ “แกงคั่วเนื้อ” เนื้อโคขุนโพนยางคำส่วนเนื้อติดซี่โครง (Short Rib) ตุ๋น 3 วัน ก่อนนำมาปรุงกับเครื่องแกงและเสิร์ฟพร้อมมะพร้าวอ่อนดอง
เมนูซิกเนเจอร์ได้แก่ “ข้าวผัดรถไฟ” ข้าวผัดใส่เนื้อล็อบสเตอร์ ไข่ออร์แกนิก และแก้วมังกร ให้รสชาติที่แตกต่างจากอาหารยอดฮิตของไทย และ “ปลากอและ” ปลาเก๋าย่างถ่านพร้อมพริกแกงแดงและขมิ้น ยกระดับปลาไทยท้องถิ่นภาคใต้ขึ้นไปอีกระดับ
ตบท้ายด้วยของหวาน “ส้มฉุน” ของหวานสำหรับฤดูร้อน ผลส้มฉุนที่ทำมาจากครีมลิ้นจี่เคลือบด้วยเจลลิ้นจี่ ทานพร้อมกับส้ม งาดำ และหอมเจียว ราดด้วยน้ำดอกมะลิหอมหวานชุ่มฉ่ำ...
“Khum Hom” เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 15.00 น. (Lunch) และ 17.30 น. – 22.00 น. (Dinner) มีตัวเลือกเมนูหลากหลาย ได้แก่ มื้อกลางวันแบบ A La Carte, Farmer’s Menu เมนูพิเศษที่มุ่งเน้นวัตถุดิบจำพวกผักและปราศจากกลูเตน (Gluten-free) และ Tasting Menu Coures เซ็ตอาหารไทย 2 สไตล์ ได้แก่ เซ็ตคำหอม (4 คอร์ส) และ เซ็ตจ่ายตลาด (5 คอร์ส) ราคาเริ่มต้น 1,990 ++ บาท ต่อท่าน

สำรองที่นั่งโทร.02 666 3333 อีเมล์ resort.bdms.khumhom@movenpick.com หรือค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.movenpick.com/en/asia/thailand/bangkok/bdms-wellness-resort-bangkok/restaurants/khum-hom  (https://www.movenpick.com/en/asia/thailand/bangkok/bdms-wellness-resort-bangkok/restaurants/khum-hom)/


กระทู้: “Khum Hom” อาหารไทยแท้บทใหม่ ในแบบฉบับของ “เชฟเอียน กิตติชัย” ณ Mövenpick BDMS
เริ่มกระทู้โดย: alice292929 ที่ 8 ก.ย. 21, 13:20 น
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
 (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/trip-to-koh-lipe-beauty-of-nature-on-the-island) ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
 โฮสเทล หลีเป๊ะ (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/travel-to-koh-lipe-cheap-accommodation)กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/hostel-lipe-a-boutique-hostel-the-chic-lipe)
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน (https://www.thechiclipe.com/เที่ยวหลีเป๊ะ.php)ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี(https://static.wixstatic.com/media/c63b2d_d799e3857bbe470c91c9eedf4c72dbba~mv2.png/v1/fill/w_740,h_417,al_c,q_95/c63b2d_d799e3857bbe470c91c9eedf4c72dbba~mv2.webp)
 เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/travel-to-koh-lipe-cheap-accommodation) จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/review-the-accommodation-in-koh-lipe) จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทานกัน (https://static.wixstatic.com/media/c63b2d_c2c76f2d047440b8a705dd9427564df9~mv2.jpg/v1/fill/w_740,h_555,al_c,q_90/c63b2d_c2c76f2d047440b8a705dd9427564df9~mv2.webp)