หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 5 สูตรชงกาแฟร้อน อร่อยโดนใจ ชงง่ายใครก็ชอบ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 9 ก.พ. 20, 22:12 น

5 สูตรชงกาแฟร้อน อร่อยโดนใจ ชงง่ายใครก็ชอบ


กระทู้: 5 สูตรชงกาแฟร้อน อร่อยโดนใจ ชงง่ายใครก็ชอบ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 9 ก.พ. 20, 22:12 น
(https://i.ibb.co/wysqxD8/coffee-1031526-640.jpg) (https://ibb.co/Q9dV1sh)
หากการดื่มกาแฟช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีความสดใสมากขึ้นในยามเช้าที่ต้องพยายามเตรียมร่างกายของตนเองให้พร้อมสำหรับการเริ่มงานในวันใหม่ แต่การที่จะต้องไปต่อแถวซื้อกาแฟทุกเช้าเนี่ยน่าจะใช้เวลามาก และแต่ละแก้วก็มีตั้งแต่ราคาหลักสิบจนหลักร้อยเลย รวมๆ แล้วต่อเดือนก็เป็นเงินที่สูงใช่เล่น แต่ที่จริงแล้วเราสามารถทำตาม วิธีชงกาแฟดำ  (https://www.sanook.com/home/23321/) ร้อนได้ไม่ยาก เพียงมีเครื่องชงกาแฟและแคปซูลกาแฟของ Nespresso แล้วทุกอย่างก็จะเป็นเรื่องง่าย โดยในบทความนี้จะแนะนำสูตรยอดนิยมให้ถึง 5 สูตร ซึ่งเป็นสูตร วิธีชงกาแฟสด รสชาติเหมือนกับร้านดังที่คุณต้องชอบในรสชาติแน่นอน

1.   เอสเพรสโซ่ร้อน เริ่มจากสูตรแรกกาแฟร้อนชงง่าย เพียงแค่ใส่กาแฟสดอัดไว้กับเครื่องชง แล้วก็กดปุ่มชง เครื่องจะดำเนินการให้คุณจนทุกอย่างเสร็จสิ้น พร้อมดื่มได้ทันที
2.   มอคค่า อีกหนึ่งเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบ มอคค่าร้อน ส่วนผสมมีแค่กาแฟเอสเพรสโซ่ร้อนที่ชงไว้แล้ว 1 ช็อต, ผงโกโก้, นมร้อน และนมข้นหวาน วิธีคือ ใส่นมร้อนกับผงโกโก้ อย่างละ 1 ช้อนชา ผสมกัน ตามด้วยนมข้นหวาน ปิดท้ายด้วยการใส่กาแฟเอสเพรสโซ่ที่ชงเอาไว้แล้ว อาจท็อปด้านบนด้วยฟองนมหรือวิปครีมก็เรียบร้อย
3.   คาปูชิโน่ร้อน สายฟองนมแนะนำเลย ส่วนผสมมี เอสเพรสโซ่ 1 ช็อต และนมสด วิธีทำไม่ยากเลย เริ่มต้นด้วยการเทเอสเพรสโซ่ในแก้วกาแฟช็อต จากนั้นทำการสตีมนมสดเพื่อให้เกิดความร้อนและมีฟองขึ้นมา เมื่อได้ที่ก็ตักโฟมนมที่ได้หยอดตรงกลางแก้วกาแฟ จากนั้นค่อย ๆ ใส่นมร้อนเข้าไป แค่นี้ก็สำเร็จเรียบร้อย
4.   ลาเต้ร้อน ถือเป็นสูตร วิธีชงกาแฟร้อน ที่ไม่ต่างกับคาปูชิโน่เท่าไหร่นัก เพียงแต่อาจมีความมันมากกว่า ความขมจากตัวกาแฟลดลงเล็กน้อย ส่วนผสมประกอบไปด้วย เอสเพรสโซ่ 1 ช็อต และนมสด อาจใส่น้ำเชื่อมเพิ่มเข้าไปอีกนิดก็ได้ เริ่มต้นด้วยการใส่เอสเพรสโซ่ลงแก้วช็อต ทำสตีมกับนมสดเพื่อให้ร้อนและเกิดฟอง จากนั้นเทนมใส่ลงแก้วที่ใส่กาแฟ ใส่น้ำเชื่อมลงไป ทำการตักโฟมนมให้สวยงาม เท่านี้ก็เรียบร้อย เข้มข้นตัดกับความละมุนของฟองนม
5.   อเมริกาโน่ร้อน วิธีทำเช่นเดียวกับเอสเพรสโซ่ แต่เพิ่มเติมนิดหน่อยคือ ต้องทำช็อตเอสเพรสโซ่ไว้ก่อน จากนั้นนำน้ำร้อนใส่แก้ว เติมช็อตเอสเพรสโซ่ลงไป เติมฟองนมเล็กน้อย ก็จะได้กาแฟร้อนแก้วโปรดที่หอมกลิ่นจากกาแฟแท้ เหมาะสำหรับดื่มตอนเช้าสุดๆ
ทั้ง 5 สูตรชงกาแฟร้อน ตามที่แนะนำข้างต้นนี้ ทำได้ง่ายมาก เพียงมีเครื่องชงกาแฟ แต่ถ้าขะถามว่า เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี  (https://food.mthai.com/easy-menu/145126.html) ละก็ Nespresso pantip  (https://pantip.com/topic/39614095) คือคำตอบที่แนะนำเลย จากนี้ไปจะทำเมนูกาแฟสูตรไหน ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป