หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Quectel เปิดตัวโมดูล Wi-Fi 6 ให้ประสิทธิภาพระดับพรีเมียม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 22 เม.ย. 20, 13:24 น

Quectel เปิดตัวโมดูล Wi-Fi 6 ให้ประสิทธิภาพระดับพรีเมียม


กระทู้: Quectel เปิดตัวโมดูล Wi-Fi 6 ให้ประสิทธิภาพระดับพรีเมียม
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 22 เม.ย. 20, 13:24 น
Quectel Wireless Solutions ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ประกาศเปิดตัวโมดูล Wi-Fi 6 รุ่นใหม่ล่าสุด เช่น ซีรีส์ FG50X ระดับอุตสาหกรรมที่สร้างโดยใช้ระบบย่อยการเชื่อมต่อเคลื่อนที่ Qualcomm(R) FastConnectTM 6800 ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ประสบการณ์ Wi-Fi ที่รวดเร็ว ปล่อดภัย และมีประสิทธิภาพกว่าเดิม รวมถึงมีความสามารถรองรับเสียงแบบ Bluetooth ใหม่ และโมดูล AF50T ระดับยานยนต์ สร้างโดยใช้ชิป Qualcomm(R) Automotive Wi-Fi 6 อย่าง QCA6696 ซึ่งเป็นโซลูชัน Wi-Fi ยานยนต์ที่ล้ำหน้าที่สุดของ Qualcomm Technologies โมดูลทั้ง 2 ซีรีส์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ประสิทธิภาพที่เหนือชั้นทั้งในด้านความจุ อัตราข้อมูล เวลาการตอบสนอง ประหยัดพลังงาน และความครอบคลุม โมดูลเหล่านี้จะให้ประสิทธิภาพไร้สายระดับพรีเมียมแก่การใช้งานหลากหลายประเภท ทั้งระดับผู้บริโภคทั่วไป อุตสาหกรรม และยานยนต์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฮม, MiFi, สมาร์ททีวี, อุปกรณ์ over-the-top (OTT), การควบคุมอุตสาหกรรม, อุปกรณ์รับสัญญาณ (CPE), อินเทอร์เน็ตรถยนต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

โมดูลซีรีส์ FG50X และ AF50T รองรับ IEEE 802.11 ax และ BT 5.1 และเข้ากันได้กับมาตรฐาน 802.11a/b/g/n/ac นอกจากนี้ โมดูล Wi-Fi 6 แบบใช้พลังงานต่ำเหล่านี้ ยังรองรับ Dual MAC, มีความสามารถรองรับการใช้งานได้ทั้ง 2 คลื่น (DBS) คือ 2.4 GHz และ 5 GHz ในโหมด 2X2+2x2, MU-MIMO พร้อมเทคโนโลยี 8x8 sounding, เทคโนโลยีการรับส่งข้อมูลแบบ Orthogonal Frequency Division Multiple Access (OFDMA) และความสามารถ 1024-QAM (Orthogonal Amplitude Modulation)

เมื่อใช้ร่วมกับโมดูล 5G ของ Quectel อย่าง RG500Q แล้ว ซีรีส์ FG50X ก็จะให้โซลูชัน 5G และ Wi-Fi 6 ที่เหนือกว่าสำหรับ MiFi และ CPE ที่ออกแบบมาเพื่อให้การเชื่อมต่อความเร็วสูงที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้ถึง 32 รายในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น ซึรีส์ FG50X ยังใช้ประโยชน์จากโหมดการเข้ารหัสแบบ WPA3 เพื่อยกระดับความปลอดภัยของการเชื่อมต่อ Wi-Fi ไปอีกขั้น

ตัวอย่างทางวิศวกรรมของโมดูล FG50X และ AF50T มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ และได้จัดส่งให้ลูกค้ามากมายเพื่อใช้ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยอุปกรณ์ของลูกค้าที่ติดตั้งโมดูล FG50X ชุดแรกจะวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2563

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่เว็บไซต์ของ Quectel: https://www.quectel.com/infocenter/news/quectel-launches-Wi-Fi-6-modules-to-bring-premium-performance-to-indoor-and-automotive-networks.htm 

เกี่ยวกับ Quectel

Quectel คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ที่มีผลิตภัณฑ์กว้างขวางครอบคลุมเทคโนโลยีอย่าง 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, UMTS/HSPA(+), GSM/GPRS, Wi-Fi และ GNSS ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในแวดวง IoT/M2M เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.quectel.com, LinkedIn, Facebook และ Twitter

Ashley Liu
อีเมล: media@quectel.com