หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สัมผัสกาแฟดำที่ไม่ธรรมดา กาแฟลุงโก้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 1 พ.ค. 20, 13:06 น

สัมผัสกาแฟดำที่ไม่ธรรมดา กาแฟลุงโก้


กระทู้: สัมผัสกาแฟดำที่ไม่ธรรมดา กาแฟลุงโก้
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 1 พ.ค. 20, 13:06 น
   คอกาแฟดำทุกคนมีช่วงเวลาที่แอบเบื่อบ้างไหมกับการที่จะต้องดื่มกาแฟดำแบบเดิม ๆ ที่ไม่มีน้ำตาลหรือนมมาเพิ่มความหวานมันใด ๆ ทำให้ใครต่อใครหลายคนไม่นิยมดื่มกาแฟด้วยเหตุแห่งความจำเจและรสชาติที่ไม่หวานมันเอาซะเลย แม้ว่ามันจะมีคุณประโยชน์ดี ๆ มากมายต่อสุขภาพก็เถอะ วันนี้เราจึงมี เมนู กาแฟ ดำหนึ่งชนิดมานำเสนอ เผื่อว่ามันจะทำให้เมนูกาแฟธรรมดานั้นน่าสนใจขึ้นมาอีกไม่น้อย


(https://img.freepik.com/free-photo/coffee-splashes-white-cup-black-background_8353-1511.jpg?size=626&ext=jpg)


   หลาย ๆ คนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟคงจะรู้จักเอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ เป็นอย่างดี เพราะถือว่าเป็นเมนูกาแฟยอดฮิต แต่ครั้นจะให้ดื่มบ่อย ๆ สลับไปมาระหว่าง 2 เมนูนี้ก็จะเบื่อหน่ายเอาเสียก่อน เมนู กาแฟ ดำที่เราเตรียมมานำเสนอวันนี้ เชื่อแน่ว่าหลายคนอาจไม่รู้จักมักคุ้น นั่นก็คือกาแฟแบบลุงโก้ (Lungo) ที่แปลว่ายาว ก็คือการสกัดช็อตเอสเพรสโซ่โดยให้กาแฟไหลยาวกว่าปกติ ทำให้ได้ปริมาณกาแฟที่มากกว่า จางกว่า แต่จะมีความขมที่เข้มกว่าเอสเพรสโซ่ธรรมดาด้วย ลุงโก้จึงเป็นประเภทกาแฟอีกชนิดที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำกาแฟที่มีความเข้มข้น ไว้สร้างประสบการณ์ใหม่ของการดื่มกาแฟที่แตกต่างจากการดื่มเอสเพรสโซ่หรือ อเมริกาโน่  (https://www.nespresso.com/th/th/americano) แบบเดิม ๆ

   ส่วนวิธีชงก็ง่ายมาก สามารถชงผ่าน เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติในบ้าน  (https://www.nespresso.com/th/th/essenza-mini-coffee-machine) ได้เลย แนะนำให้ใช้เครื่องชงกาแฟอัจฉริยะอย่าง Nespresso เพราะเป็น เครื่องทำกาแฟสดอัตโนมัติ  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) ที่ออกแบบให้ใช้งานร่วมกับแคปซูลกาแฟ จึงทำให้ไม่ต้องยุ่งยากเหมือนการชงกาแฟแบบดริป เพียงแค่ใช้แคปซูลกาแฟใส่ลงในเครื่อง กดปุ่มฟังก์ชันเริ่มการทำงานที่มีเพียงปุ่มเดียวเท่านั้นง่ายมาก ๆ จากนั้นรอไม่กี่นาทีก็จะได้กาแฟแบบลุงโก้ไว้ดื่มได้แบบสบาย ๆ

ที่สำคัญทาง Nespresso เขามีแคปซูลกาแฟเฉพาะแบบลุงโก้ถึง 5 สูตร ได้แก่ Fortissio Lungo กาแฟอราบิก้าจากอินเดียและอเมริกา ที่มาพร้อมด้วยกลิ่นหอมของมอลต์และธัญพืชหอมหวาน Vivalto Lungo ผสมระหว่างอาราบิก้าของอเมริกาใต้และแอฟริกาตะวันออก Vivalto Lungo Decaffeinato มีกลิ่นคั่ว พร้อมด้วยดอกไม้และธัญพืชหอม Linizio Lungo กาแฟอราบิก้าจากบราซิลและโคลัมเบียที่มีลักษณะขมเข้มเฉพาะตัว และ Envivo Lungo ที่ผสมกาแฟโรบัสต้าจากเม็กซิโกเข้ากับกาแฟอาราบิก้าที่ผ่านการแปรรูปพิเศษโดยเฉพาะ ทำให้ได้กาแฟที่มีความเข้มสูงแต่อ่อนนุ่มละมุน มีกลิ่นละมุนของไม้หอมและขนมปังขิงอ่อน ๆ

   ลุงโก้จึงเป็นเมนู กาแฟดำ ที่น่าสนใจไม่น้อยที่จะมาเปลี่ยนความจำเจของการดื่มกาแฟแบบธรรมดาให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป อีกทั้งยังทำงานง่ายและรวดเร็ว เพียงแค่มีนวัตกรรมอันทันสมัยจาก Nespresso ไม่ว่าจะเป็น เครื่องชงกาแฟสด และแคปซูลกาแฟ ก็ทำให้คุณสามารถชงกาแฟรสเลิศไว้ดื่มเองที่บ้านได้อย่างง่ายดาย