หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เมื่อคุณหลงทาง คุณต้อง...

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: kimhyeonmi ที่ 11 มิ.ย. 20, 14:44 น

เมื่อคุณหลงทาง คุณต้อง...


กระทู้: เมื่อคุณหลงทาง คุณต้อง...
เริ่มกระทู้โดย: kimhyeonmi ที่ 11 มิ.ย. 20, 14:44 น
จะทำอย่างไรถ้าคุณหลงทางเมื่อเดินทาง
สนับสนุนบทความแปล โดย pussy888 (https://www.lkr88.com/)

ฉันไม่สามารถช่วยคุณได้หากคุณรู้สึกว่าตัวตนหายไป (แม้ว่าการเดินทางจะเป็นวิธีการรักษาที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรื่องนั้น) แต่ฉันสามารถให้คำแนะนำบางอย่างแก่คุณเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำถ้าคุณไม่รู้ว่าคุณอยู่ที่ไหน โรงแรมของคุณเมื่อคุณเดินทาง

ในโลกที่เรามีจีพีเอสที่ปลายนิ้วของเราในสมาร์ทโฟนการหลงทางอาจดูเหมือนเป็นปัญหาของโรงเรียนเก่า - จนกว่าคุณจะพบว่าตัวเองสับสนในต่างประเทศ บางทีคุณอาจไม่พูดภาษาคุณไม่มีความคิดว่าคุณอยู่ที่ไหนและคุณไม่สามารถรับสัญญาณ Wi-Fi หรือเซลล์ หรือบางทีคุณอาจจะไปปีนเขาและหลงทางและตอนนี้แบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณก็ตาย
จำเคล็ดลับเหล่านี้ พวกเขายังสามารถช่วยชีวิตคุณได้

นำทางโดยใช้จานดาวเทียม
เทียบเท่าทันสมัยในการใช้ดวงอาทิตย์หรือดวงดาวเพื่อค้นหาทิศทางของคุณ - มองหาจานดาวเทียม ตาม Tristan Gooley ผู้แต่งThe
Natural Navigator: คู่มือ Watchful Explorer สำหรับทักษะที่ถูกลืมเกือบจานดาวเทียมทีวี ดังนั้นหากคุณอยู่ในซีกโลกเหนือจานดาวเทียมควรชี้ไปทางใต้

ปฏิบัติตามกฎ STOP
หากคุณหลงทางในถิ่นทุรกันดารให้ปฏิบัติตามกฎ STOP:
S : การเดินอย่างไร้จุดหมายจะทำให้คุณยากขึ้นสำหรับการค้นหาปาร์ตี้ อยู่ในที่ที่คุณอยู่
T hink: พยายามอย่าตกใจ อย่าเปลืองพลังงานพยายามทำอะไรจนกว่าคุณจะนึกถึง
O bserve: ดูสิ่งที่อยู่รอบตัวคุณและดูว่ามีอะไรบ้าง (ที่พักพิงน้ำ ฯลฯ ) ที่สามารถช่วยคุณได้ กำหนดสถานการณ์การจัดหาของคุณ: คุณนำอะไรมาช่วยได้บ้าง

คำแนะนำ : หาวิธีหา / สร้างที่พักพิงสร้างไฟเผาสัญญาณเพื่อดึงดูดความสนใจและหาน้ำ

ค้นหาจุดสังเกต
มีสถานที่สำคัญที่น่าจดจำ - อาจเป็นตึกสูงสถานที่มีชื่อเสียงหรือภูเขา / มหาสมุทรใกล้กับที่ที่คุณกำลังจะไป? ขอให้ผู้คนชี้คุณในทิศทางที่ว่าหากพวกเขาไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางที่แท้จริงของคุณ ไม่พบใคร พยายามขึ้นไปยังจุดสูง - อาจเป็นหอสังเกตการณ์หรือเนินเขาขนาดใหญ่ซึ่งควรให้มุมมองที่ดีกว่า

ค้นหาป้ายขนส่งสาธารณะ
โดยทั่วไปแล้วป้ายรถเมล์หรือสถานีรถไฟใต้ดินจะมีแผนที่ถนนแสดงบริเวณโดยรอบซึ่งสามารถช่วยให้คุณทราบว่าจะเดินไปที่ไหนหากรถเมล์ / รถไฟไม่ได้ทำงานอีกต่อไป หรือกระโดดขึ้นรถบัส / รถไฟใต้ดิน / รถรางไปยังจุดหมายปลายทางของคุณหากคุณรู้ว่าจุดจอดที่ใกล้ที่สุดคืออะไร

รับรถแท็กซี่
หากคุณเบื่อที่จะเดินไปรอบ ๆ อย่างไร้จุดหมายทางออกที่ดีที่สุดของคุณก็คือการกระโดดขึ้นรถแท็กซี่ หากคุณมีปลายทางที่เขียนลงไดรเวอร์ของคุณควรรู้วิธีที่จะได้รับคุณ คุณควรแน่ใจว่าได้จดชื่อและที่อยู่ของโรงแรมเป็นภาษาท้องถิ่น (เคล็ดลับ: หยิบนามบัตรหรือโบรชัวร์ของโรงแรมก่อนออกเดินทาง) เพื่อมอบให้กับคนขับรถแท็กซี่หรือเมื่อขอเส้นทาง

ค้นหาโรงแรมที่ดี
ไม่สามารถเรียกแท็กซี่ออกจากถนนได้หรือ หากคุณสามารถหาโรงแรมที่ค่อนข้างดีคนที่แผนกต้อนรับควรจะเรียกแท็กซี่ให้คุณแม้ว่าคุณจะไม่ใช่แขก โบนัส: หากคุณต้องการคำแนะนำเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกของโรงแรมจะสามารถช่วยเหลือคุณได้และพวกเขามักจะพูดภาษาอังกฤษได้ดีกว่าคนทั่วไปที่คุณอาจหยุดถามบนถนน

รับ Wi-Fi
แม้ในสถานที่ห่างไกลที่สุดบาร์หรือร้านกาแฟส่วนใหญ่มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย ซื้อสิ่งเล็ก ๆ และรับรหัสพร้อมกับการซื้อของคุณเพื่อให้คุณสามารถค้นหาเส้นทาง (อย่าลืมที่จะจับภาพหน้าจอพวกเขาเพื่อให้คุณไม่หลงทางอีก!)

หากคุณสูญเสียเงินโดยไม่มีเงินหรือไม่สามารถหาสถานประกอบการแบบเปิดโล่งด้วย Wi-Fi คุณสามารถลองใช้บริการโรมมิ่งได้จนกว่าคุณจะพบสถานที่ที่ไม่มีหลักประกัน (Wi-Fi ฟรี) ที่คุณสามารถยืมได้ในเวลาไม่กี่นาที แต่ต้องระวังเพราะฟรีไม่มีหลักประกัน Wi-Fi มาพร้อมกับความเสี่ยงของตัวเอง

ถามใครบางคน
เคล็ดลับนี้ฟังดูชัดเจน แต่อาจลำบากถ้าคุณอยู่ในพื้นที่อันตรายหรือไม่พูดภาษา หากคุณไม่พูดภาษาลองขอสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงใกล้โรงแรมของคุณที่คุณรู้จักชื่อหรือใช้แอปออฟไลน์ของ Google Translate เพื่อพูดกับคุณ

หากคุณรู้สึกไม่ปลอดภัยที่จะถามใครสักคนบนถนน (ตัวอย่างเช่นหากคุณเดินทางคนเดียวและเป็นพื้นที่ร้าง) ให้ไปที่บาร์ / ร้านอาหาร / ร้านกาแฟ / ร้านค้าที่เปิดอยู่ใกล้ที่สุดเพื่อหาคนที่สามารถช่วยได้
กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีมัคคุเทศก์อาจเป็นตัวเลือกที่ดีเนื่องจากไกด์มักจะพูดอย่างน้อยสองภาษาและสามารถช่วยได้ หรืออย่างที่คุณได้เรียนรู้ตั้งแต่เด็ก - ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ