หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - Chatbot ระบบตอบแชทไลน์อัตโนมัติ ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คอมพิวเตอร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: DCreatorCompany ที่ 29 มิ.ย. 20, 10:36 น

Chatbot ระบบตอบแชทไลน์อัตโนมัติ ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ


กระทู้: Chatbot ระบบตอบแชทไลน์อัตโนมัติ ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ
เริ่มกระทู้โดย: DCreatorCompany ที่ 29 มิ.ย. 20, 10:36 น
kyEvC8VeNnM?list=PLpXY1tXvcxMlFqUXbMbMbzQpiuUa-0b0S

Chatbot ระบบตอบแชทไลน์อัตโนมัติ ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ
Line Chatbot เป็นเครื่องมือสำหรับคนที่เป็นเจ้าของร้านค้าออนไลน์ ซึ่งตัวแชทบอตนั้นจะคอยดูแลตอบแชทให้กับลูกค้าที่เข้ามาสอบถามรายละเอียดสินค้าแบบอัตโนมัติ โดยจะตอบคำถามได้รวดเร็วทันที ลูกค้าที่เข้ามาสอบถามรายละเอียดสินค้าจึงได้คำตอบโดยไม่ต้องรอ ทั้งยังมีความสามารถในการตอบคำถามให้รายละเอียดสินค้ารายตัวได้อีกด้วย ทำให้เราไว้วางใจให้ตัว Chatbot นั้นเข้ามาตอบคำถามและดูแลร้านแทนเราได้เลย เพราะมันมีความสามารถในการทำงานได้เต็มประสิทธิภาพไม่ต่างจากคนเลยทีเดียว แม้ว่าสมัยก่อนการที่เราจะขายของออนไลน์นั้น เราจำเป็นที่จะต้องมีเวลาเฝ้าหน้าจอตลอดทั้งวันเพื่อที่จะคอยตอบคำถามและให้รายละเอียดแก่ลูกค้าของเรา แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุคใหม่นั้น เราจะบริหารจัดการเวลาออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะเราไม่จำเป็นที่จะต้องเอาเวลามาเฝ้าหน้าจอสำหรับตอบคำถามลูกค้าอีกต่อไป

ด้วยการที่ Chatbot นั้นเป็นเครื่องมือ AI อัจฉริยะที่จะคอยตอบคำถามลูกค้าแทนเรา โดยเป็นเครื่องมือที่สามารถรองรับกับธุรกิจทุกประเภท เพราะมีการออกแบบให้รองรับการปรับเปลี่ยนคำถามคำตอบและยังสามารถเพิ่มคำถามคำตอบลงไปได้ด้วย ซึ่งจะมีข้อดีก็คือไม่ว่าเราจะทำธุรกิจประเภทใดหรือจะขายสินค้าบริการแบบไหน ก็สามารถใส่คำถามคำตอบลงไปใหม่และยังกำหนดได้ว่าจะให้ Chatbot นั้นให้รายละเอียดสินค้าประเภทใดบ้าง หากเป็นธุรกิจด้านการบริการ เราก็สามารถกำหนดได้เช่นกันว่าจะให้มีการตอบคำถามลูกค้าอย่างไร ซึ่งยังเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ทำงานประจำ แต่อยากจะสร้างร้านค้าขายของออนไลน์ เพราะคนทำงานประจำนั้น ส่วนใหญ่มักจะไม่มีเวลาเฝ้าหน้าจอสำหรับตอบคำถามลูกค้าได้ตลอดทั้งวันอยู่แล้ว การที่มีตัว Chatbot มาช่วย ก็จะทำให้ลูกค้าที่เข้ามาสนใจต้องการรายละเอียดสินค้า สามารถที่จะสอบถามเข้ามาได้เช่นกัน Chatbot ก็จะดูแลลูกค้าได้เหมือนกัน

ตัว Line Chatbot นั้น ยังเป็นเครื่องมือที่สามารถขายสินค้าให้เราได้อีกด้วย โดยมันสามารถที่จะนำเสนอสินค้า ให้ข้อมูลรายละเอียดสินค้า จนกระทั่งสามารถปิดการขายให้เราได้เลย เรียกได้ว่าเจ้าของร้านค้าออนไลน์ไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะมีเครื่องมือมาช่วยตอบสนองลูกค้าแทนเรา ดังนั้นเรารอแพ็คของส่งให้ลูกค้าอย่างเดียวได้เลย ทั้งนี้ยังมั่นใจได้อีกว่าการใช้แชทบอตนั้น จะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าของเราได้เป็นอย่างดี เพราะลูกค้าได้คำตอบที่รวดเร็ว แชทบอตจะตอบคำถามที่ลูกค้าสงสัยและให้รายละเอียดสินค้าแบบทันที ลูกค้าจึงไม่ต้องรอนาน จึงทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าร้านเราได้ง่าย


กระทู้: Chatbot ระบบตอบแชทไลน์อัตโนมัติ ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ
เริ่มกระทู้โดย: chai8127 ที่ 1 ก.ค. 20, 21:00 น
สนใจทำแชทบอต ไม่ทราบว่าต้องทำไงบ้างครับ


กระทู้: Chatbot ระบบตอบแชทไลน์อัตโนมัติ ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ
เริ่มกระทู้โดย: praewa1329 ที่ 1 ก.ค. 20, 21:00 น
ใช้ยากไหมคะ อยากลองทำไงค่ะ