หน้า : พิมพ์หน้านี้ - บัตรกดเงินสด SCB เหนือกว่าบัตรเครดิตอย่างใรในยามที่ต้องการใช้เงินฉุกเฉิน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 25 ส.ค. 20, 18:04 น

บัตรกดเงินสด SCB เหนือกว่าบัตรเครดิตอย่างใรในยามที่ต้องการใช้เงินฉุกเฉิน


กระทู้: บัตรกดเงินสด SCB เหนือกว่าบัตรเครดิตอย่างใรในยามที่ต้องการใช้เงินฉุกเฉิน
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 25 ส.ค. 20, 18:04 น
บัตรกดเงินสด SCB เหนือกว่าบัตรเครดิตอย่างใรในยามที่ต้องการใช้เงินฉุกเฉิน
ในยามที่เจอกับภาวะฉุกเฉิน เช่น เจ็บไข้ได้ป่วยกะทันหัน หรือมีเหตุอื่น ๆ ที่ต้องใช้ เงินด่วน โดยที่เงินสำรองที่มีอยู่ไม่เพียงพอ การหาตัวช่วยทางการเงินจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่แต่ละคนจะมีเทคนิควิธีการแตกต่างกันไป ไม่วาจะเป็นยืมเพื่อนฝูงหรือคนในครอบครัว, ใช้บัตรเครดิตกดเงินสดออกมาใช้จ่ายและเลือกใช้สินเชื่อบุคคลประเภทที่มีบัตรกดเงินสดแต่จะมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร ลองมาดูกัน
สิ่งที่บัตรกดเงินสดเหนือกว่าบัตรเครดิต
1.   ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมกดเงินสด ซึ่งต่างจากบัตรเครดิตที่จะคิดค่าธรรมเนียมการกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม 3% (บวก VAT 7%) จากยอดเงินที่กดออกมาเพราะถือว่าเป็นการใช้บัตรผิดประเภท
2.   อัตราดอกเบี้ยในการกดเงินสดออกจากบัตรเครดิตและ บัตรกดเงินสด  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/personal-loans/speedy-cash.html)นั้น จะคิดเป็นรายวันนับตั้งแต่เริ่มกดเงินออกมา ซึ่งหากเปรียบเทียบแล้วอัตราดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดจะสูงกว่าคือ 28% แต่บัตรเครดิตอยู่ที่ 20% แต่หากรวมค่าธรรมเนียมต่าง ๆ จิปาถะแล้วจะพบว่า บัตรเครดิตจะมีต้นทุนการใช้เงินสดสูงกว่ามาก
ดังนั้นเมื่อต้องการเงินด่วนที่เป็นเงินสดควรนึกถึงสินเชื่อบุคคลก่อนบัตรเครดิต ซึ่งสินเชื่อบุคคล SCB แบบ speedy cash สามารถตอบโจทย์ความต้องการแบบนี้ได้ดี โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้
•   ไม่ต้องใช้บุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยสามารถขอรับวงเงินสินเชื่อได้สูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน แต่ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท
•   สามารถผ่อนชำระขั้นต่ำ 3% หรือชำระเต็มวงเงินในแต่ละรอบก็ได้
•   สมัครง่าย โดยสามารถทำรายการขอสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน scb easy ที่เมนู “สินเชื่อและบัตรเครดิต” โดยเลือกทำรายการและใส่รายละเอียดต่าง ๆ ตามที่กำหนด และหากสินเชื่อได้รับการอนุมัติ ธนาคารจะโอนเงินที่ต้องการไปให้ในบัญชี จากนั้นก็ใช้บัตรสำหรับกดเงินสด กดเงินออกจากตู้เอทีเอ็มได้ตลอด 24 ชม.
•   อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อแบบนี้ จะคิดดอกเบี้ยเฉพาะจำนวนเงินที่เบิกถอนออกมาใช้เท่านั้น ส่วนที่ไม่ได้เบิกออกมาใช้จะไม่มีการคิดอัตราดอกเบี้ย
•   มีโปรโมชั่นพิเศษด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 3 รอบบัญชี จากนั้นในเดือนที่ 4 อัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 18 - 25 %
ผลิตภัณฑ์สินเชื่อแต่ละประเภทจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน จะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ทางการเงิน SCB คุ้มค่าต่อการใช้มาก ๆ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิตเงินคืน  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/family-plus.html)ที่จะมี เครดิตเงินคืน  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/family-plus.html)เข้ากระเป๋าของคุณทุกเดือน, บัตรเครดิตเติมน้ำมัน, หรือบัตรเครดิตสะสมไมล์ ดังนั้นหากเลือกใช้ได้อย่างตรงเป้าหมายของการใช้จ่าย ก็เท่ากับมีผู้ช่วยทางการเงินดี ๆ ไว้ข้างตัว จึงไม่ต้องกังวลแม้มีเรื่องที่ต้องใช้เงินแบบฉุกเฉินเกิดขึ้น