หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เคล็ดลับในการทำความสะอาดบ้าน ที่หลายคนยังไม่รู้ !!!!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: hellowriter ที่ 8 ก.ย. 20, 16:00 น

เคล็ดลับในการทำความสะอาดบ้าน ที่หลายคนยังไม่รู้ !!!!


กระทู้: เคล็ดลับในการทำความสะอาดบ้าน ที่หลายคนยังไม่รู้ !!!!
เริ่มกระทู้โดย: hellowriter ที่ 8 ก.ย. 20, 16:00 น
การทำงานบ้าน ทำความสะอาดบ้าน อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ ในสายตาของคนที่ไม่ได้ แต่เมื่อได้ลองทำจริงๆ แล้วจะรู้ว่ามันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเท่าไหร่นัก เพราะว่าการทำความสะอาดบ้านมีรายละเอียดเยอะพอสมควร ถ้าหากทำไม่ดี ก็อาจจะไม่สะอาดเหมือนกัน  และที่สำคัญกว่าก็คืออาจจะทำให้บริเวณในบ้านเกิดความเสียหายได้ด้วย
ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้มีบริการ รับทำความสะอาด  (https://ttfuji.com/บริการของเรา/บริการทำความสะอาดครบวง/บริการแม่บ้านประจำและร/)บ้าน เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องนี้ สำหรับใครที่อยากจะลองทำเองบ้าง ก็มีขั้นตอนในการทำที่ไม่ยากเท่าไหร่นัก หากรู้ขั้นตอนเหล่านี้แล้ว คุณสามารถเอาไปใช้ในการทำความสะอาดบ้านของคุณได้เลย ลองมาดูว่ามีขี้นตอนอย่างไรบ้าง

(https://i0.wp.com/www.amarinbabyandkids.com/app/uploads/2017/06/shutterstock_329151914.jpg)


ขั้นตอนในการทำความสะอาดบ้าน

1.วางแผนการทำความสะอาด
เพื่อให้คุณรู้ว่าอะไรที่ควรทำก่อนหรือทำหลัง ก็ต้องมีการจัดการวางแผนการทำความสะอาดเสียก่อน เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งคิด หรือสับสนว่าควรจะทำอะไรก่อนหรือหลังดี พอวางแผนเสร็จ ก็เริ่มต้นทำตามแผนนั้นเลย วิธีการนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำงานได้มาก และไม่ต้องกลับมาทำหลายรอบด้วย

2.ทำจากส่วนเพดาน
ในขั้นตอนการทำความสะอาดบ้านที่ถูกต้อง ควรเริ่มต้นจากการทำจากที่สูงลงมา นั่นก็คือส่วนที่เป็นเพดานของห้อง ด้วยการปัดหยากไย่ เช็ดฝฝุ่นตามพนัง ตามกรอบที่แขวนอยู่ตามผนัง เพื่อให้ฝุ่นที่อยู่ข้างบนลงมาอยู่ข้างล่าง หากเริ่มทำจากส่วนล่างก่อน แล้วมาทำส่วนบน คุณก็จะต้องเสียเวลามาทำส่วนด้านล่างใหม่ ซึ่งจะทำให้เสียเวลามา

3.คลุมเฟอร์นิเจอร์
ในขณะที่คุณเริ่มต้นทำความสะอาดด้านบนของห้องง อย่าลืมคลุมพื้นที่ส่วนด้านล่าง ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ที่นอน หรือของประดับต่างๆ ก่อน และวิธีนี้ผู้ที่ให้บริการ รับทำความสะอาดบ้าน เขาก็จะใช้วิธีการนี้ทั้งนั้น เพื่อเป็นการป้องกันฝุ่น และลดขั้นตอนการทำงาน

4.เช็คความเรียบร้อยของระบบไฟ
ในขณะที่คุณทำความสะอาดด้านบน อย่าลืมเช็คในเรื่องของหลอดไฟด้วย ว่ามีอายุการใช้งานเป็นอย่างไร จะหมดอายุหรือยัง และมีอะไรผิดพลาดในขณะที่เราทำความสะอาดหรือไม่ เป็นต้นว่าสายหลุด หรือหลอดหลวม รวมไปถึงบริเวณที่เป็นปลั๊กไฟในบ้าน ที่มักจะมีแมลงบางชนิดเข้าไปทำรัง ก็ควรจัดการให้เรียบร้อยก่อน

5.ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้ถูก
ผลิตภัณฑ์สำหรับทำควาสะอาดบ้านมีให้เลือกใช้มากมาย ซึ่งงก็มีทั้งถูกและแพง บางชนิดก็มักจะมีสารตกค้างในบริเวณที่ทำความสะอาดด้วย ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับผู้อยู่อาศัย เพราะฉะนั้นในการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ควรเลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถนอมพื้นผิว และไม่มีสารตกค้าง ราคาอาจจสูงหน่อย แต่ว่าได้ความปลอดภัยแน่นอน

และสุดท้ายที่เป็นเคล็ดลับของบริการ รับทำความสะอาดบ้าน ที่เขาทำก็คือ การฆ่าเชื้อในบริเวณบ้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะในบ้านมีแหล่งที่เป็นที่สะสมของเชื้อโรค แบคทีเรียอยู่ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีวิกฤติ
โควิด-19 ระบาด การทำความสะอาดพร้อมกับการฆ่าเชื้อโรคด้วย ถือว่าเป็นขั้นตอนที่ลืมไม่ได้เลย
(https://www.seekster.co/blog/content/images/size/w1000/2020/03/qjet-001.jpg)

ปล. สำหรับท่านใดที่กำลัง หา บริการรับทำความสะอาดอยู่ ผู้เขียนขอแนะนำ T&T FUJI ENTERPRISE CO.,LTD. (บริษัท ทีแอนด์ที ฟูจิ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด) เพราะนอกจากราคาจะไม่แพงแล้ว ยังมีความเป็นมืออาชีพ ทำงานรวดเร็ว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : https://ttfuji.com/