หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วิธีการฝึกลูกสุนัขสามารถใช้เพื่อลดน้ำหนักได้หรือไม่?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: toddy_palm ที่ 11 ก.ย. 20, 12:51 น

วิธีการฝึกลูกสุนัขสามารถใช้เพื่อลดน้ำหนักได้หรือไม่?


กระทู้: วิธีการฝึกลูกสุนัขสามารถใช้เพื่อลดน้ำหนักได้หรือไม่?
เริ่มกระทู้โดย: toddy_palm ที่ 11 ก.ย. 20, 12:51 น
วิธีการฝึกลูกสุนัขสามารถใช้เพื่อลดน้ำหนักได้หรือไม่?
การลดน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของ COVID-19 นั้นง่ายเหมือนการใช้เครื่องปรับอากาศหรือไม่?
วิธีฝึกลูกสุนัขตามหนังสือการฝึกลูกสุนัขวิดีโอและคำแนะนำจากผู้ฝึกสอนคือการใช้สิ่งที่เรียกว่าการปรับสภาพตัวดำเนินการ เราทำสิ่งนี้เป็นเวลาหนึ่งเดือนกับลูกสุนัขอายุ 3 เดือนของเราที่มีความสำเร็จปานกลางและมักจะเอาแน่เอานอนไม่ได้ วิธีการที่นักพฤติกรรมนิยมในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 B.F. Skinner ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมเสริมแรงหลังจากที่มันเกิดขึ้นหรือหยุดลง เมื่อสุนัขนั่งพฤติกรรมนี้จะได้รับรางวัล เมื่อเธอหยุดเห่าหรือเคี้ยวนิ้วของเราพฤติกรรมนี้จะได้รับรางวัลด้วย
แม้ว่าเราจะเรียนรู้วิธีการนี้ได้เร็วมาก แต่การตัดสินโดยการใช้น้ำยาขจัดคราบปัสสาวะเร็วแค่ไหนลูกสุนัขอาจจะไม่เร็วเท่าไหร่ คำปฏิบัติการคือผลที่ตามมา: พฤติกรรมเชิงบวก (ฉี่บนพื้นหญ้า) ได้รับรางวัลทันทีและตามที่สกินเนอร์เสริม เมื่อเราแสร้งทำเป็นไม่สังเกตเห็นลูกสุนัขเมื่อมันเห่าใส่เราพฤติกรรมเชิงลบที่เราต้องการจะหยุดเธอควรจะเรียนรู้ว่าผลของการเห่าถูกเพิกเฉย ผู้ฝึกสอนมืออาชีพดูเหมือนจะประสบความสำเร็จในการปรับปรุงพฤติกรรมอย่างน่าอัศจรรย์ภายในไม่กี่ชั่วโมง พวกเรามือสมัครเล่นอาจใช้เวลานานกว่านี้มาก แต่ดูเหมือนจะได้ผล
กุญแจสำคัญประการหนึ่งคือการให้รางวัลอย่างรวดเร็วโดยปกติจะเป็นอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือขนมลูกสุนัขและความสม่ำเสมอ
เทคนิคการปรับสภาพผู้ปฏิบัติงานนี้สามารถนำไปใช้กับพฤติกรรมอื่น ๆ ที่ไม่ดีต่อสุขภาพหรือผิดปกติหรือเป็นบวกได้หรือไม่? หากคุณไม่มาหยุดที่ป้ายหยุดโดยสมบูรณ์และตำรวจจะบอกให้ดึงตัวโดยทันทีที่คุณไม่เห็นตั๋วอาจทำให้คุณไม่ทำเช่นนั้นอีก เมื่อคุณวิ่งการแข่งขันบนถนนครั้งแรกและได้รับการเชียร์จากผู้ที่เข้าเส้นชัยให้ข้ามไปคุณอาจจะวิ่งแข่งอีกรอบเพื่อสัมผัสกับอารมณ์เดียวกัน
แต่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพของเราเช่นการลดน้ำหนักหรืออย่างน้อยที่สุดน้ำหนักไม่เพิ่มอีกต่อไปล่ะ? เป็นไปได้ไหมที่จะใช้การปรับสภาพของผู้ปฏิบัติงานกับตัวเองโดยให้รางวัลกับตัวเองเมื่อเรากินสลัดมากกว่าเฟรนช์ฟราย? หรือหากไม่ได้ทำสิ่งที่น่าพึงพอใจเมื่อแทนที่จะแบ่งปริมาณไอศกรีมที่เรากินได้เราก็กินเนื้อหาในภาชนะ มีวิธีใดบ้างที่เราสามารถ "ล็อก" การตัดสินใจตื่นนอนให้ตรงเวลาเพื่อรับประทานอาหารเช้าหรือ "ล็อก" นิสัยของเราที่ชอบนอนบนโซฟาหลังอาหารมื้อเย็นแทนที่จะไปเดินเล่น เช่นเดียวกับการฝึกลูกสุนัขสิ่งสำคัญคือต้องให้ความสำคัญกับพฤติกรรมบางอย่างเป็นอันดับแรกและโดยปกติแล้วเป็นพฤติกรรมที่สำคัญที่สุดเช่นกินของว่างหลังอาหารมื้อเย็นหรือปฏิเสธที่จะออกกำลังกายอยู่เสมอ การยืมตัวจากการปฏิบัติตามเงื่อนไขของผู้ปฏิบัติงานอีกครั้งสิ่งสำคัญคือต้องเสริมสร้างพฤติกรรมที่ต้องการ (การบริโภคขนมขบเคี้ยวลดลงอย่างมีนัยสำคัญ) และไม่ลงโทษ (ความผิด) พฤติกรรมที่ยังไม่เปลี่ยนแปลง
การประยุกต์ใช้เทคนิคนี้ได้รับการอธิบายอย่างดีโดย Epstein และเพื่อนร่วมงานของเขา พวกเขาอ้างถึงการศึกษาที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้คนเปลี่ยนความชอบของพวกเขาจากขนมขบเคี้ยวที่มีรสหวานและแป้งทั่วไปไปจนถึงผักและผลไม้เป็นของว่าง อาหารที่ต้องการคือมันฝรั่งทอดและคุกกี้ แต่การทำให้ยากต่อการได้มา (ผ่านเงื่อนไขการทดลอง) อาสาสมัครจึงเปลี่ยนไปใช้ผักและผลไม้เป็นของว่าง พวกเขาเสนออีกตัวอย่างหนึ่งซึ่งก็คือการหาอาหารที่ไม่ค่อยมีคนชอบที่บ้านหากความยากลำบากในการหาอาหารที่ต้องการมากขึ้นนอกบ้าน (เช่นต้องออกไปข้างนอกในสภาพอากาศเลวร้ายเป็นต้น) ทำให้อาหารไม่น่าสนใจ
หนังสือฝึกสัตว์เลี้ยงแนะนำให้ลูกสุนัขหิวเล็กน้อยในช่วงเริ่มต้นของการฝึกเพราะจะช่วยเสริมสร้างพฤติกรรมที่ดีขึ้นด้วยการรักษา แต่ในการทบทวนของ Epstein ผู้เขียนอ้างถึงการศึกษาที่พบว่าสำหรับมนุษย์สิ่งที่ตรงกันข้ามอาจสำคัญกว่า
การเริ่มมื้ออาหารด้วยความหิวเพียงบางส่วนจะช่วยลดความเป็นไปได้ที่แต่ละคนอาจเลือกอาหารใด ๆ เพื่อบรรเทาความรู้สึกของการถูกกีดกันแทนที่จะเลือกอาหารที่เหมาะสมกับอาหาร นี่คือเหตุผลที่เราทุกคนรู้ว่าเราไม่ควรไปซื้ออาหารในขณะที่หิวหรือเดินเข้าไปในศูนย์อาหารที่หิวโหย อาจเลือกอาหารที่เร็วที่สุดมากกว่าอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
อ้างอิง pussy888 (https://skypussy99.com)