หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โดนใจแฟนเพลง ‘เจี๊ยบ นิสา X วันเดอร์เฟรม’ กับซิงเกิ้ล ‘อัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่’

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เพลงและดนตรี => ข้อความที่เริ่มโดย: newsman2514 ที่ 16 ก.ย. 20, 00:15 น

โดนใจแฟนเพลง ‘เจี๊ยบ นิสา X วันเดอร์เฟรม’ กับซิงเกิ้ล ‘อัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่’


กระทู้: โดนใจแฟนเพลง ‘เจี๊ยบ นิสา X วันเดอร์เฟรม’ กับซิงเกิ้ล ‘อัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่’
เริ่มกระทู้โดย: newsman2514 ที่ 16 ก.ย. 20, 00:15 น
xg9hI-iyO1A
แรงต่อเนื่องกับซิงเกิ้ลที่ 2 ของ ‘เจี๊ยบ นิสา’ นักแต่งเพลงรุ่นใหม่ไฟแรง  ฉายานักแต่งน้อยร้อยล้านวิว กับโปรเจกต์พิเศษ ‘เขียนหัวใจใส่ทำนอง’ ของค่าย ‘ข้าวสารแลนด์’ ล่าสุดซิงเกิ้ล‘อัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่  ‘เจี๊ยบ’ ได้เลือก ‘วันเดอร์เฟรม’ มาร่วมถ่ายทอด  ความลงตัวของเพลงนี้ที่เนื้อร้อง, ท่อนแร็พ รวมถึงดนตรี ป๊อป+อินดี้อีสาน ผสมผสานสื่อสารความน่ารักของเนื้อหาและดนตรีได้อย่างลงตัวมาก ๆ 

เจี๊ยบเผยว่า เพลงอัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่  หนูมองว่าเพลงนี้ต้องเป็นพี่วันเดอร์เฟรม ก็เสนอผู้ใหญ่ไป ทางค่ายข้าวสารแลนด์ก็ติดต่อพี่เค้าไป   พอรู้ว่าพี่เค้าตอบรับมาทันที ดีใจมากค่ะ เพราะจริงๆ ก็ชื่นชอบพี่เค้าเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ติดตามผลงานพี่เค้าตลอด จนหนูได้มีโอกาสเขียนเพลงให้พี่วันเดอร์เฟรม เพลงเขาไปแล้ว, ไม่มีไม่ตาย และมาถึงเพลงนี้หนูมองว่าอยากร่วมร้องกับพี่วันเดอร์เฟรมสักครั้ง ซึ่งพี่เค้าก็ให้เกียรติมาร่วมงาน และเขียนท่อนแร็พแจมในเพลงท่อนนึงด้วย ดีใจมากค่ะ

ความหมายของเพลง เพลงอัปเดทหัวใจให้ฮู้แหน่  เป็นการสื่อถึงคนที่เราชอบ ติดตามความเคลื่อนไหวเค้าอยู่ อยากให้เค้าอัพเดทให้รู้ว่ามีเจ้าของยัง เราสามารถเป็นแฟนกันได้มั้ย ออกแนวน่ารัก ๆ ค่ะ

ความพิเศษของเพลงนี้ มีเนื้ออยู่ท่อนนึง  "ฉันก็แอบหวังได้แค่ ลม ๆ แล้ว ในเมื่อ เขาไปแล้ว ไม่มีไม่ตาย แค่หมดแรง อันเดอร์สแตนเป็น แค่คนคุย เขาทำ ใจบาง ตอนอวสานไม่เหมือนนิทานก่อนนอน"  หนูเอาชื่อเพลงที่หนูเคยแต่ง 4 เพลงมาร้อยเป็นเนื้อเพลงท่อนนี้ด้วยค่ะ คือเพลง เขาไปแล้ว พี่วันเดอร์เฟรมxอาม ชุติมา, เพลง ไม่มีไม่ตาย - พี่วันเดอร์เฟรม, เพลง แค่คนคุย - ลำใย ไหทองคำ, เพลง ใจบาง - มอส รัสมี ค่ะ  และได้ ‘อาจารย์ ณัฐพงษ์ สมงาม’ มาเรียบเรียงดนตรีให้  ทำให้เพลงนี้มีกลิ่นอายดนตรีของความเป็น อินดี้อีสานป๊อป แร็พ ผสมผสานออกมาได้กลมกล่อมลงตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ  เพลงจังหวะกลาง ๆ น่ารัก ๆ โยกได้เบา ๆ ค่ะ ฝากติดตามเป็นกำลังใจให้หนู และค่ายข้าวสารแลนด์ด้วยนะคะ 

สำหรับ โปรเจกต์พิเศษ ‘เขียนหัวใจใส่ทำนอง’ ได้สุดยอดนักร้องมาร่วมถ่ายทอดในบทเพลงที่ ‘เจี๊ยบ นิสา’ เขียนด้วยหัวใจ 4 คน ‘กวาง จิรพรรณ, วันเดอร์เฟรม, อาม ชุติมา และ เบลล์ นิภาดา’ โดยซิงเกิ้ลแรก ‘ใจสั่นเมื่อพ้อแฟนเก่า’ ซึ่ง ‘เจี๊ยบ นิสา’ ได้ร่วมร้องกับ ‘กวาง จิรพรรณ’ ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม

ติดตามทุกความเคลื่อนไหวข้าวสารแลนด์ได้ที่  Fanpage : https://www.fb.com/khaosanland     Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=xg9hI-iyO1A  IG : https://www.instagram.com/khaosanland     Tik Tok : https://vt.tiktok.com/hMAoq     Twitter : https://twitter.com/KhaosanLand