หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Venture Global LNG ประกาศปรับเปลี่ยนผู้บริหาร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 22 ก.ย. 20, 14:43 น

Venture Global LNG ประกาศปรับเปลี่ยนผู้บริหาร


กระทู้: Venture Global LNG ประกาศปรับเปลี่ยนผู้บริหาร
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 22 ก.ย. 20, 14:43 น
          โรเบิร์ต เพนเดอร์ และ ไมเคิล ซาเบล ผู้ก่อตั้ง ประธานร่วม และซีอีโอร่วมของบริษัท Venture Global LNG, Inc. ประกาศว่า บริษัทกำลังจะมีการปรับเปลี่ยนผู้บริหาร โดยเมื่อได้รับการรับรองจากคณะกรรมการบริษัท นับตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป คุณซาเบลจะดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัท ขณะที่คุณเพนเดอร์จะดำรงตำแหน่งประธานบริหารร่วม ซึ่งเป็นตำแหน่งใหม่ที่มีหน้าที่สนับสนุนบริษัทและซีอีโอในส่วนของกลยุทธ์และการเงิน นอกจากนี้ คุณเพนเดอร์และคุณซาเบลจะยังคงเป็นสมาชิกคณะกรรมบริษัท ในตำแหน่งประธานบริหารร่วมทั้งคู่
          คุณเพนเดอร์ กล่าวว่า “ผมทำงานกับไมค์อย่างมีความสุขมานานนับ 10 ปี เราช่วยกันสร้าง Venture Global LNG และกำหนดทิศทางใหม่ของอุตสาหกรรมก๊าซแอลเอ็นจี เราภูมิใจที่ได้ช่วยลดต้นทุนก๊าซแอลเอ็นจีลงอย่างมาก ในขณะที่ตลาดพลังงานโลกมาถึงจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ เราประสบความสำเร็จอย่างมากเพราะเราลงทุนอย่างเต็มที่ในสิ่งที่เราสนใจเหมือนกัน ตอนนี้ผมขอถอยออกมาเล็กน้อย ผมไว้ใจไมค์ที่สุด และเชื่อมั่นว่าเขาจะนำพาบริษัทที่เราสร้างด้วยกันไปสู่อนาคต ผมยังคงสนับสนุนไมค์ บริษัทของเรา และความสำเร็จของเราอย่างเต็มที่ เพียงแค่เปลี่ยนบทบาท ซึ่งผมเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์สูงสุดและมีความสมดุลมากขึ้น”
          คุณซาเบล กล่าวว่า “บ็อบและผมทำงานด้วยกันมานานกว่า 10 ปี สิ่งที่สำคัญกว่าความสำเร็จคือมิตรภาพ รวมถึงการข้ามผ่านความท้าทายและสร้างทีมงานมาด้วยกัน ความสำเร็จของเราไม่มีวันเกิดขึ้นหากปราศจากความเป็นผู้นำ คำแนะนำ ความรู้ และพลังของบ็อบ แม้ว่าบทบาทจะเปลี่ยนไปเล็กน้อย แต่มิตรภาพ ความร่วมมือ และความมุ่งมั่นยังคงอยู่ไปอีกนาน ในขณะที่เราเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างไม่หยุดยั้ง”
          เกี่ยวกับ Venture Global LNG
          Venture Global LNG คือผู้จัดจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซขนาดรวม 50 ล้านตันต่อปีในรัฐลุยเซียนา ประกอบด้วยสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี ซึ่งกำลังก่อสร้าง ณ บริเวณจุดตัดระหว่างช่องทางเดินเรือแคลคาชูกับอ่าวเม็กซิโก รวมถึงสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี ซึ่งคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปีนี้ โดยตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำมิสซิสซิปปีทางตอนใต้ของเมืองนิวออร์ลีนส์ และสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Delta LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี ซึ่งอยู่ติดกับ Plaquemines LNG และกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/825434/VENTURE_GLOBAL_LNG_INC___Logo.jpg