หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Nespresso Capsule ช่วยที ชีวิตนี้ขาดกาแฟสดไม่ได้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 2 ต.ค. 20, 19:16 น

Nespresso Capsule ช่วยที ชีวิตนี้ขาดกาแฟสดไม่ได้


กระทู้: Nespresso Capsule ช่วยที ชีวิตนี้ขาดกาแฟสดไม่ได้
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 2 ต.ค. 20, 19:16 น
คอกาแฟทั้งหลายอาจเคยลองคำนวณค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับกาแฟที่เราดื่มกันทุกวันนี้ดูเล่น ๆ บ้างแล้วและบางรายอาจพบว่าเราใช้จ่ายกับกาแฟสดไปในแต่ละวันเป็นจำนวนเงินที่น่าตกใจอยู่ไม่น้อยว่านี่เราใช้จ่ายไปกับเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นสร้างความผ่อนคลายนี้ไปมากขนาดนี้เชียวหรือแต่จะให้งดให้เลิกมันก็ทำไม่ได้หรอก เพราะชีวิตนี้ฉันขาดกาแฟสดไม่ได้จริง ๆ


(https://img.freepik.com/free-photo/aerial-view-various-coffee_53876-16565.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.1016366335.1600404018)


ชีวิตของคอกาแฟอย่างเรา มีทางออกที่ดีเสมอ Nespresso Capsule ซึ่งมีราคาต่อแคปซูลเริ่มต้นเพียง 20 บาทเท่านั้นกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันสาเหตุเพราะรสชาติและกลิ่นสัมผัสที่ได้แทบไม่ต่างจากการดื่มกาแฟสดที่ Barista ชงให้แต่ได้ดื่มในราคาที่ถูกกว่าและสามารถทำได้เองที่บ้านภายในเวลาเพียง 1 นาที ยิ่งไปกว่านั้นสำนักงานหลายแห่งก็เลือกที่จะซื้อเครื่องชงกาแฟสดที่รองรับ Nespresso Capsule ไปใช้งานเพื่อเสริมภาพลักษณ์และส่งเสริมให้ดีไซน์ในสำนักงานดูหรูมากขึ้นไปอีกระดับ

วิธีชงกาแฟสด  (https://www.wongnai.com/news/8-recipes-of-coffee) แบบใช้แคปซูลกาแฟประกอบไปด้วยองค์ประกอบหลักเพียง 1 - 3 อย่างเท่านั้น
แคปซูลกาแฟ
น้ำดื่มในแท็งก์ของเครื่อง
นมในแท็งก์ของเครื่อง (เฉพาะรุ่นที่สามารถทำฟองนมได้) ซึ่งจะเติมเป็นนมสด นม Low Fatหรือนมธัญพืชก็ได้ตามความต้องการ
เมื่อเตรียมเครื่องชงกาแฟสดพร้อมแล้ว กดปุ่มเปิดเครื่อง นำแคปซูลใส่เข้าที่ นำถ้วยกาแฟมารองไว้แล้วกดปุ่มเพื่อเลือกโปรแกรมการชงแบบอัตโนมัติ รอเพียงไม่ถึง 1 นาทีก็จะได้ลิ้มลองรสชาติกาแฟสดอันหอมกรุ่นให้ความรู้สึกเหมือนมีบาริสต้าส่วนตัวมาชงกาแฟให้ที่บ้าน

อย่างไรก็ตาม วิธีชงกาแฟสด อาจมีรายละเอียดปลีกย่อยแตกต่างกันไปตามรุ่นซึ่งก็มีให้เลือกตั้งแต่รุ่นใหญ่ มีแท็งก์นมไปจนถึงรุ่นเล็กขนาดกะทัดรัดราคาเพียงไม่กี่พันบาทหากซื้อมาใช้ที่บ้านหรือที่สำนักงานในระยะยาว ก็จะช่วยประหยัดค่ากาแฟสดในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสามารถสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ในแบบของตัวเอง และสามารถลิ้มลองกาแฟสดรสชาติใหม่ ๆ ได้ในทุกวัน

หากจะถามว่าควรเลือก เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ก่อนอื่นควรเริ่มจากการสำรวจความต้องการของตนเองก่อน เช่น ต้องการเครื่องชงกาแฟที่มีขนาดประมาณไหน ต้องการให้เครื่องชงกาแฟมีฟังก์ชันอะไรบ้างและที่สำคัญต้องการใช้กับจำนวนคนเท่าไร ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการเครื่องชงกาแฟสดเพื่อใช้งานในสำนักงาน แต่ก็ต้องการเครื่องชงกาแฟที่มีดีไซน์สวยและใช้งานง่ายเหมาะกับการชงกาแฟสดเสิร์ฟให้แขกที่เข้ามาครั้งละประมาณ 5 - 10 ท่าน Nespresso Lattissima Touch ก็น่าจะเป็นรุ่นที่สามารถตอบโจทย์ได้มากที่สุดเพราะสามารถรองรับการชงกาแฟได้หลากหลายสูตร สร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ได้เพียงเทน้ำ 1 ครั้งก็สามารถชงกาแฟได้ไม่ต่ำกว่า 5 - 7 แก้วหรือหากความต้องการของเรา คือ เครื่องชงกาแฟขนาดกะทัดรัดราคาประหยัดและสามารถรองรับแคปซูลกาแฟของ Nespresso ได้มากถึง 28 สูตร เครื่องรุ่น Essenza Mini ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีในกรณีนี้

จะสังเกตได้ว่าการสำรวจความต้องการของตนเองอย่างละเอียดนี้สามารถช่วยตอบคำถามที่ว่าควรเลือกซื้อ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ได้อย่างตรงใจ โดยไม่ต้องคอยหาอ่านรีวิว Nespresso เครื่องชงกาแฟ pantip  (https://cooking.kapook.com/view218544.html) อีกต่อไป แต่หากต้องการจะใช้เครื่องชงกาแฟให้ได้นาน ๆ ก็ควรหมั่นดูแลรักษาด้วยการใช้งานอย่างถูกวิธีและทำความสะอาดเครื่องชงกาแฟอยู่เสมอเช่นกันเพื่อให้เครื่องชงกาแฟอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานเสมอนั่นเอง