หน้า : พิมพ์หน้านี้ - SEO นั้นคืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับเว็บไซต์ของคุณ?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: blowcomic ที่ 4 พ.ย. 20, 14:34 น

SEO นั้นคืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับเว็บไซต์ของคุณ?


กระทู้: SEO นั้นคืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับเว็บไซต์ของคุณ?
เริ่มกระทู้โดย: blowcomic ที่ 4 พ.ย. 20, 14:34 น
(https://i.ibb.co/dk3Hh3t/Digital-PR-agency-increase-online-presence-PR-strategy-natural-link-acquisition-and-domain-authority.jpg) (https://ibb.co/kqrPdrJ)
greek typer  (https://usefulwebtool.com/math-keyboard)

สวัสดีครับ เคยสงสัยกันบ้างไหมครับว่าทำไมเว็บไซต์ของเราถึงค้นหาบน Google เท่าไหร่ก็ไม่เจอ ลูกค้าก็ไม่มีนั้นเราควรต้องแก้ปัญหาอย่างไรดี? SEO หรือ Search Engine Optimization จะเป็นทางออกที่ถูกต้องที่สุดสำหรับการแก้ไขปัญหานี้เลยหล่ะ แล้ว SEO นั้นคืออะไร แล้วต้องเสียค่าโฆษณาไหมไปดูกัน!


SEO คืออะไร?

SEO หรือ Search Engine Optimization นั้นก็คือการทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นอันดับที่ดีขึ้นโดยมาจากหลายองค์ประกอบทั้งตัวบนเว็บไซต์เอง ว่ามีการพัฒนาให้รองรับ SEO ให้มากที่สุด การทำ Backlink นั้นก็สเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่น และยังมีอีกหลาย ๆ อย่างที่เป็นองค์ประกอบในการทำให้เว็บไซต์ของเราขึึ้นสู่อันดับ 1 ได้นั้นเอง

SEO มีความสำคัญกับธุรกิจยังไง?

SEO นั้นช่วยให้ผู้คนที่ใช้ Search Engine ต่าง ๆ เช่น Google,Yahoo,Bing, ฯลฯ นั้นพบเจอธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้นเพียงแค่ค้นหาแล้วพบเว็บไซต์ของคุณเลย ยิ่งเว็บไซต์ของคุณมี SEO ที่ดีเท่าไหร่นั้นก็หมายความว่าคุณสามารถหาลูกค้าใหม่ ๆ และ เก่าได้อย่างไม่ขาดสายเลยหล่ะ


แล้วการทำ SEO มีค่าใช้จ่ายต่อเดือนหรือไม่?

คำตอบคือขึ้นอยู่กับคนดูแลที่เลือกใช้ซะมากกว่า ซึ่งจะแตกต่างกับ Google Ads ตรงที่ SEO นั้นคุณไม่ต้องดันงบประมาณเพื่อไปสู้กับคู่แข่งบนตลาด Google Ads เมื่อเงินหมดก็จะไม่แสดงผลทันที แต่ไม่ใช่สำหรับ SEO นะครับ SEO เมื่อติดหน้า 1 แล้ว จะติดอย่างนั้นไปเรื่อย ๆ แต่อาจมีขึ้นลงเล็กน้อยหากขาดการทำ Backlink หรือ เว็บไซต์เก่าเกินไปนั้นเอง แต่อันดับยังคงจะแสดงผลต่อไปเรื่อย ๆ ไม่มีหยุด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวด้วยอีกทางนึงเลยครับสำหรับผู้ขียนก็เคยใช้บริการ SEO กับเอเจนซี่ที่ให้บริการ SEO SERVICE  (http://"https://www.relevantaudience.com/seo-thailand/") และยังเป็น Digital Marketing performance agency ชื่อบริษัท Relevant Audinece  (http://"https://www.relevantaudience.com/th/") ที่ดูแลครบเครื่องตั้งแต่การทำเว็บไซต์ การทำ SEO ยิง Google Ads มีเขียน Content พร้อมกับกราฟฟิก เรียกว่าจบในที่เดียวเลยจริง ๆ สำหรับท่านใดที่กำลังหาความรู้ทางด้านนี้ ลองศึกษาและนำไปปรับใช้กับธุรกิจของท่านดูนะครับ เพราะในยุคที่ 5G กำลังเข้ามาแทนที่ร้านค้าแบบเดิม ๆ อาจทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปเร้วขึ้นครับ ขอบคุณครับ