หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Campaign "ใส่ถุงเท้าผิดคู่ รณรงค์ต่อต้านการบูลลี่"

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: littlestar0903 ที่ 24 พ.ย. 20, 18:11 น

Campaign "ใส่ถุงเท้าผิดคู่ รณรงค์ต่อต้านการบูลลี่"


กระทู้: Campaign "ใส่ถุงเท้าผิดคู่ รณรงค์ต่อต้านการบูลลี่"
เริ่มกระทู้โดย: littlestar0903 ที่ 24 พ.ย. 20, 18:11 น
สถิติจากประเทศอังกฤษ…
"45% ของเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เคยถูกบูลลี่"
"เด็กนักเรียนมากกว่า 16,000 ปฏิเสธที่จะไปโรงเรียน เพราะถูกเพื่อนบูลลี่"
"7 ใน 10 ของคนอายุ 13-22 ปี เคยถูกบูลลี่ทางโลกออนไลน์ (Cyberbullying)"

Anti-Bullying Alliance หรือองค์กรรณรงค์การต่อต้านการบูลลี่ จากประเทศอังกฤษ ได้จัดตั้งให้อาทิตย์ที่สาม ของเดือนพฤศจิกายน เป็นสัปดาห์แห่งการต่อต้านการรังแก หรือ "Anti-Bullying Week"

โดยในวันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาทางองค์กร ABA ได้ติดต่อ ผู้คนในโรงเรียน สถานที่ทำงานและชุมชน ขอให้พวกเขาร่วมแคมเปญ "วันใส่ถุงเท้าผิดคู่" หรือ "Odd Socks Days"

ทุกคนที่เข้าร่วมแคมเปญ จะต้องใส่ถุงเท้าที่ไม่เข้าคู่กัน ไปโรงเรียน ไปทำงาน หรือ บางคนที่ทำงานอยู่ที่บ้านก็สามารถร่วมแคมเปญได้ โดยการถ่ายรูปตัวเองที่ใส่ถุงเท้าผิดคู่ และโพสต์ลง Social Media พร้อม แฮชแทค #oddsocksday

ถุงเท้าที่ไม่เข้าคู่กัน คือการแสดงสัญลักษณ์ของสิ่งที่ทำให้เราทุกคนแตกต่างกัน ABA ต้องการรณรงค์และให้กำลังใจเด็กๆ หรือคนที่เคยถูกบูลลี่ เพียงเพราะเขาแตกต่างจากคนอื่น

การใส่ถุงเท้าผิดคู่ ยังเป็นการสนับสนุนให้ทุกคนกล้าที่จะแสดงออกในการเป็นตัวของตัวเอง ให้ความสำคัญและเคารพความแตกต่างระหว่างบุคคล

ผู้ร่วมแคมเปญยังสามารถร่วมบริจาคเงิน สนับสนุนองค์กร Anti-Bullying Alliance โดยรายได้ทั้งหมดจะถูกนำไปใช้ในการทำแคมเปญ

รณรงค์สร้างความตื่นตัวและตระหนักถึงอันตรายจากการบูลลี่ในทุกรูปแบบช่วยตรวจสอบให้แน่ใจว่าเด็กและเยาวชนรู้ว่าจะได้รับการสนับสนุนจากที่ใด เมื่อพวกเขาถูกบูลลี่ให้ข้อมูลที่จำเป็นแก่ผู้ปกครอง เพื่อสนับสนุนเด็กที่มีปัญหา เนื่องมาจากการถูกบูลลี่ และดำเนินการหยุดการบูลลี่จัดกิจกรรม ฝึกอบรม สร้างสื่อการสอนให้แก่คุณครู เพื่อนำไปใช้สอนเกี่ยวกับการต่อต้านการบูลลี่ในโรงเรียน

และในตอนนี้ ยอดเงินบริจาคจากผู้ร่วมแคมเปญนี้ สูงถึง 46,053.38 (ประมาณ 1,840,766 บาท)
นอกจากที่ทีม Twinkl ได้ร่วมใส่ถุงเท้าผิดคู่และร่วมบริจากในแคมเปญนี้แล้ว ทีมคุณครูผู้สอนของเรายังได้ ออกแบบและจัดทำสื่อการสอนเกี่ยวกับการต่อต้านการบูลลี่ ให้คุณครูทั้งประเทศ และทั่วโลกนำไปใช้สอนนักเรียนกันได้ฟรี อีกด้วย

ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ Anti-Bulling Week 2020 resources
(https://www.twinkl.co.th/resources/twinkl-partnerships/anti-bullying-alliance-partnerships  (https://www.twinkl.co.th/resources/twinkl-partnerships/anti-bullying-alliance-partnerships))