หน้า : พิมพ์หน้านี้ - EA พา Application หมอชนะ ได้รับรางวัล Prime Minister Award: Innovation For Crisi

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: gikojinko ที่ 24 พ.ย. 20, 18:28 น

EA พา Application หมอชนะ ได้รับรางวัล Prime Minister Award: Innovation For Crisi


กระทู้: EA พา Application หมอชนะ ได้รับรางวัล Prime Minister Award: Innovation For Crisi
เริ่มกระทู้โดย: gikojinko ที่ 24 พ.ย. 20, 18:28 น
Application หมอชนะ ได้รับรางวัล Prime Minister Award: Innovation For Crisis ซึ่งมอบให้กับ Private Sector ที่มีส่วนร่วมในการนำนวัตกรรมมาใช้แก้ไขปัญหาวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดย Application หมอชนะ ได้รางวัลในสาขา Community Linkage โดย Application หมอชนะ เป็น Mobile Application เพียงรายเดียวที่ได้รางวัลในงานนี้ เพราะเป็นส่วนเติมเต็มในการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

Application หมอชนะ ได้ถูกออกแบบจากแนวคิด Social engineering ให้สังคมดูแลซึ่งกันและกัน เป็นผลลัพธ์ของการผนึกกำลังระหว่าง “ทีมพัฒนาร่วมประชาชน เอกชนและภาครัฐ” นำโดยกลุ่มผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อิสระ ภายใต้ชื่อ “Code for Public” วิศวกรคอมพิวเตอร์ วิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูล และกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ และการวิเคราะห์ข้อมูลภายใต้ชื่อ “กลุ่มช่วยกัน” ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสถาบันการศึกษา เครือข่ายโรงพยาบาลและองค์กรสาธารณสุข หน่วยงานภาครัฐ และองค์กรธุรกิจจำนวนมาก

โดยเฉพาะ ท่านรมว. กระทรวง DE ซึ่งได้ให้การสนับสนุนตั้งแต่เริ่มต้น รวมถึงได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน อาทิเช่น กสทช TOT CAT DTAC TRUE AIS และสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (สพร./DGA)

Application หมอชนะ ยังเป็น Mobile Application เดียวที่กล้าเปิดเป็น open source เพื่อประโยชน์สาธารณะให้ประชาชนทั่วไปสามารถนำ code ไป reuse ต่อยอดได้ และเพื่อความโปร่งใสตรวจสอบได้

ทั้งนี้ทีมพัฒนาได้ออกแบบให้แอปพลิเคชันภายใต้ Concept Lite & Practical ที่ต้องสะดวก ปลอดภัย สำหรับประชาชนทั่วไป และครอบคลุมทั้งด้าน security, privacy และ scalability