หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สูตรนี้ห้ามพลาดสูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 5 ธ.ค. 20, 16:09 น

สูตรนี้ห้ามพลาดสูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso


กระทู้: สูตรนี้ห้ามพลาดสูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 5 ธ.ค. 20, 16:09 น
   “กาแฟ”   เครื่องดื่มสุดคลาสสิกที่แพร่หลายไปทั่วโลกและยังคงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายคนหลงใหลในกลิ่นและรสชาติของกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ต้องดื่มกาแฟทุกเช้าหรือบางคนก็ดื่มวันละหลาย ๆ แก้ว วันไหนที่ไม่ได้ดื่มกาแฟวันนั้นจะรู้สึกไม่สดชื่น ไม่มีชีวิตชีวา ไม่มีเรี่ยวแรงที่จะทำงานทำการใด ๆ หลายคนรักกาแฟหลงกาแฟชนิดที่เรียกว่า “ชีวิตนี้ฉันขาดเธอไม่ได้” เลยทีเดียว


(https://img.freepik.com/free-photo/tasty-coffee-white-cup_1232-412.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.348936072.1606827857)


ปัจจุบันมีการชงกาแฟที่ช่วยเพิ่มรสชาติกาแฟให้หอมกรุ่นและเด่นชัดมากขึ้นด้วยการนำเมล็ดกาแฟมาคั่วและบดที่เรียกว่า กาแฟสด ซึ่งกรรมวิธีการชงจะมีความซับซ้อน ประณีต พิถีพิถัน โดยเฉพาะการนำวัตถุดิบมารังสรรค์ให้เป็นเมนูต่าง ๆ ที่ให้รสชาติและความอร่อยแตกต่างกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่นำมาผสมตามสัดส่วนหรือ สูตรกาแฟ  (https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html) แต่ละสูตรนั่นเอง  เช่น เอสเพรสโซ่ ลาเต้ มัคคิอาโต้ ม็อคค่า คาปูชิโน่  อเมริกาโน่และอีกหลากหลายเมนูแล้วแต่ใครจะดีไซน์วัตถุดิบใดขึ้นมาเป็นส่วนผสม ซึ่งหลายเมนูก็ได้กลายเป็นกาแฟที่ ‘Coffee Lovers’ ที่คอกาแฟทั้งหลายรวมถึงผู้ที่ไม่ชอบความเปรี้ยวความขมของกาแฟดำได้ลิ้มชิมรสความหอมอร่อยจนเป็นเมนูโปรดประจำตัวที่ต้องได้รับดื่มทุกวัน

แต่ด้วยกรรมวิธีของการชงกาแฟแบบเดิม ๆ ที่ยุ่งยากซับซ้อนดังกล่าว ทำให้บริษัทชั้นนำอย่าง Nespresso ได้คิดค้นนวัตกรรม เครื่องชงกาแฟขนาดเล็ก  (https://www.nespresso.com/th/th/essenza-mini-coffee-machine) เพื่อตอบโจทย์คนรักกาแฟ ทั้งในเรื่องของการประหยัดเวลา ความง่ายในการชง และความสะดวกในการพกพา มาพร้อม แคปซูลกาแฟ รสชาติกลมกล่อมให้รสกาแฟหอมกรุ่นให้คุณได้เพลิดเพลินกับกาแฟในวันพักผ่อนสบาย ๆ ที่บ้านหรือคลายความเคร่งเครียดในที่ทำงานได้อย่างที่คุณพอใจสูงสุด

และเรายังมี สูตรชงกาแฟ มาแนะนำสำหรับคนรักความอ่อนนุ่มในรสของนม

สูตรชงกาแฟลาเต้ มัคคิอาโต้ เป็นสูตรกาแฟที่เพิ่มรสชาติ เอสเพรสโซ่ ด้วยนมร้อนและฟองนม   โดยคุณจะชอบฟิลนมนำกาแฟหรือจะเอากาแฟไม่ให้ด้อยไปกว่านมก็ได้แล้วแต่ความชอบซึ่งสามารถเนรมิตได้ตามใจคุณด้วย แคปซูลกาแฟ Nespresso นั่นเอง

ส่วนผสม 
แคปซูลกาแฟรสใดก็ได้ ในปริมาณแก้วเอสเพรสโซ่
นม 100 - 120 มล. / 3 - 5.4 ออนซ์
น้ำตาล    
ตีฟองนมด้วย เครื่องตีฟองนม  (https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection) Aeroccino หรือหัวฉีดไอน้ำจากเครื่องชงกาแฟ Nespresso
ใส่ฟองนมที่ได้ในแก้วใบใหญ่
เตรียมกาแฟแคปซูลเนสเพรสโซในปริมาณของแก้วเอสเพรสโซ่หรือ 40 มล. /1.5 ออนซ์
ใส่กาแฟลงไปในฟองนมที่เตรียมไว้
เพิ่มรสหวานด้วยน้ำตาล
หรือหากคุณมี เครื่องชงกาแฟ Nespresso รุ่น Lattissima Touch ก็กดปุ่มบนเครื่องได้เลย   ไม่เกิน 3 นาที คุณก็จะได้ดื่มกาแฟลาเต้ มัคคิอาโต้แก้วโปรดมาทานได้ทันที

ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำของเครื่องชงกาแฟ Nespresso ที่รังสรรค์มาพร้อมกับแคปซูลกาแฟเพิ่มความสะดวกง่ายดาย ด้วยรสชาติกาแฟแสนอร่อยที่จะทำให้คุณติดใจและหลงรักกาแฟไม่รู้ลืม